Secrets et Sagesse du Corps giới thiệu bởi Nguyễn Duy Cần : Liệu pháp Salmanoff

Trong quyển « Dịch Tượng Luận, Tử Vi Bí Kiếp », tác giả Nguyễn Duy Cần có đề cập đến quyển sách « Secrets et Sagesse du Corps » A. Salmanoff, ở trang 485, nói là sách còn hay hơn cả bộ Nội Kinh của Đông Y.

Có vẻ như quyển sách này đã được giới thiệu kỹ càng hơn ở quẻ Vô Vọng ở sách « Dịch Kinh Tường giải » nhưng khi tìm thì tôi lại không đọc được lời giới thiệu nào về quyển sách này trong quyển Dịch Kinh Tường Giải cả.

Có bạn hỏi tôi : Tôi đã có duyên đọc chưa và nghĩ sao về sách? Trước hết tôi xin trích lời giới thiệu của cụ Cần đã, từ trang 485 đến trang 487.


« Nếu gặp cơn có dịch cúm, nên nấu những thứ là có mùi thơm như lá ổi, lá bưởi, lá sả… để xông hơi. Hoi thơm ấy sẽ giúp cho phổi ẩm lại và làm cho máu huyết được tầy độc. Cũng cần tắm bằng nước thật nóng dể mớ các khiếu và giúp cho sinh khí lưu thông dễ dàng.

Tắm bằng nước nóng là phương pháp dưỡng sinh hay nhất (bác sĩ A. Salmanoff trong bộ sách vĩ đại của õng, quyển Secrets et Sagesse du corps (Médecine des Profondeurs) rất đề cao phương pháp tắm bằng nước thật nóng (ban đầu 37 độ), lần dần cho tăng độ số đến 41° hoặc 43° (khoảng 12 hoặc 15 phút), rồi trùm lại bằng một cái áo tắm bằng lông để giữ sự nóng ấy.., uống nước trà thật nóng cho ra mồ hôi. Chùi mình cho thật khô, và nằm yên nghỉ khoảng 2 giờ (quấn mền lại cho kín).
Ngâm hai cánh tay trong thùng nước nóng (41-43°) như tắm vậy, (15 phút, nghỉ 45 phút). […] [Đây là cách] trị cúm tài tình – (Bain Hyperthermique) – các thứ bệnh khác, có công năng tẩy độc.

Như ta biết, hai bàn tay, từ đầu ngón tay lên khỏi cùi chỏ, có gần đầy đủ thập nhị kinh huyệt
Ngâm trong nước nóng là giúp cho các kinh mạch hoạt động tự do, đồng thời là tiêu độc tố.
Ngâm chân trong nước nóng cũng giải độc biết bao các túa mạch, cũng như ngâm tay giải độc các thủ mạch.

Rửa mặt hoặc đắp khăn nóng khắp mặt, đắp cả hai tai là mở gần hết 365 huyệt đao trong người, như khi ta ngâm mình trong nước nóng.

Cần đọc thật kỹ bộ sách kỳ diệu này của bác sĩ A. Salmanoff (Secrets et sagesse du Corps). Đây là bộ sách vĩ đại cùa thế kỷ 20 và 21, đem con nguôi trở về với ĐẠO (nghĩa là Tự nhiên). Hay hơn cả bộ Nội kinh cùa Đông Y. Không khác nào chúng ta đọc bộ Kinh Dịch hay Lão Tử và Trang Tử, cả bộ Cabbale của Trung Đông và Ai Cập huyền bí. Đây là con người rất tinh thông về công dụng của Lửa thiêng và Nước thiêng. […]

Bác sĩ A. Salmanoff đây là người Nga, bác sĩ tư của Lénine. Ở Nhật, phương pháp trị bệnh và dưỡng sinh của ông được truyền bá rất mạnh. Xin đọc lại quẻ Thiên Lôi Vô Vọng, nơi đây chúng tôi đã có giới thiệu tác phẩm vô tiền khoáng hậu này.

Tôi đã nói: « Bác sĩ A. Salmanoff đem khoa học vào Đạo học, nghe ông nói về Tế bào và Tư tưởng, ta lại tưởng chừng như một Thiền sư Đông phưong bàn về Đạo học, về Thiền đạo”: « Pour rester vivante, dynamique, la Pensée doit suivre la loi biologique de la vie cellulaire: Rejeter toujours les détails, garder l’Essentiel… Les grains de la Pensée doivent se libérer de la surcharge morte de la Mémoire et garder seulement les grains d’Essentiel” (p.159).

(dịch : « Để duy trì sự sống, sự năng động, Tư Duy phải tuân theo luật sinh học của tế bào. Bỏ đi những chi tiết vụn vặt, giữ lấy Bản Chất… Những hạt giống Tư Duy phải giải thoát khỏi gánh nặng chết chóc của Trí Nhớ và chỉ giữ lại những hạt giống của Bản Chất. »)

Phải chăng là lời nói về ĐẠO của Jiddu Krishnamurti? Cúa Thiền đạo Huệ Năng? « Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm”.
Thiền tổ Tăng Xán có nói, trong Tín Tâm Minh:
Nhất thiết bất lưu
Vô khá ký ức
Hư minh tự nhiên
Bất lao tâm lực

Đó là tinh thần Phá chấp của Phật giáo Đại thừa, của Thiền tông Đốn ngộ vậy. »


Đây là tất cả những gì cụ Cần viết về sách này. Ở thời điểm sách Secrets et Sagesse du corps được xuất bản lần đầu tiên năm 1958 thì quyển sách này nắm được những tiến bộ khoa học bậc nhất thời bấy giờ. Bác sĩ A. Salmanoff vừa am hiểu y học hiện đại, vừa vượt qua được nó, nắm bắt được mối liên hệ giữa các cơ quan bộ phận. Ông cho rằng chữa bệnh phải xét theo diện tổng thể chứ không thể chia ra lẻ tẻ, chữa từng bộ phận một. Ông coi con người là một vũ trụ thu nhỏ, tế bào ở não tuy rất xa tế bào ở chân, như hai hành tinh rất xa nhau vậy, nhưng thực ra bao giờ cũng có một mối liên hệ chặt chẽ. Vì vậy giải pháp trị liệu của ông là phải trị tận gốc chứ không phải chỉ chăm chăm đến ngọn như ngành y học hiện đại.

Bác sĩ Salmanoff có viết 3 quyển sách, nhưng chỉ có quyển Secrets et Sagesse du corps là nổi tiếng nhất và được dịch sang tiếng Đức, Tây Ban Nha và tiếng Anh. Đây là tên 3 quyển sách :

 1. Médecine des profondeurs (1): Secrets et sagesse du corps. Tên sách tiếng Anh là The turpentine miraculous cure of Dr. Salmanoff: The universal cure to conquer most diseases
 2. Médecine des profondeurs (2): Le miracle de la vie
 3. Médecine des profondeurs (3): Les mille chemins de la guérison, de la cellule au soleil

Cuốn sách Secrets et Sagesse du corps tôi được đọc bằng tiếng Pháp và có nhận xét như sau :

 1. Đây là một quyển sách về y học, tuy có viết một cách đơn giản để nhiều người hiểu nhất có thể, nhưng cũng có rất nhiều từ vựng về y khoa, nhất là tên đủ các thể loại bệnh, rồi tên các loại mô, mao mạch… phải có vốn từ vựng y khoa tốt thì mới hiểu được thật kỹ
 2. Tuy vậy nếu chỉ muốn hiểu ý chính như tôi, một người chẳng biết tí gì về y, thì vẫn có thể hiểu được. Tuy nhiên, nếu cuốn sách mà được dịch ra tiếng Việt chăng nữa thì cũng khó khiến độc giả tập trung được vì nhiều kiến thức y học quá so với các sách hiện nay.
 3. Cách chữa bệnh cực kỳ đơn giản, bệnh này thì tắm bồn pha chất này, từng này độ, bệnh kia thì lấy khăn ấm bao bọc ngực để phổi lấy được nhiều oxygen hơn. Kèm theo chế độ ăn khắt khe trong ít nhất 3 ngày (chỉ ăn trái cây và rau, không dùng một tí muối nào). Nhưng tôi cũng hiểu được vì sao nó khó thực hiện : mất công và mất thời gian, tắm xong phải ở yên trong nhà, quấn chăn, pha nước nóng nọ kia, không phải ai cũng có nhiều thời gian như vậy, thế nên y học hiện đại thích cho uống thuốc hơn, vì như vậy một y tá có thể chữa nhiều bệnh nhân hơn là cứ phải kè kè bên cạnh một bệnh nhân. Tất cả suy ra cũng là vì năng suất, tiền bạc.
 4. Tuy vậy, một cách làm rất hay là bác sĩ Salmanoff khuyên sau 3 bữa ăn, nên nghỉ ngơi và chườm nóng bụng trong vòng 15-20 phút. Khi ăn xong, cơ thể chúng ta hoạt động mạnh để tiêu hóa và đào thải, nên nếu chúng ta chườm nóng lên bụng, gan, thì sẽ giúp cơ thể có thêm năng lượng để tiêu hóa và bài tiết. Đây là phương thức cực kỳ đơn giản mà hữu hiệu, sẽ tránh được nhiều bệnh.
 5. Quyển sách được cụ Cần quý đến thế vì nó có rất nhiều phần liên quan đến triết học. Tác giả nhìn sơ đồ não bộ và nhận thấy đây chính là hình ảnh vũ trụ của chúng ta, hàng trăm triệu tinh tú. Não chúng ta và vũ trụ có cấu trúc chẳng khác gì nhau. Tác giả mới nói, nếu không có Đấng Sáng Tạo thì làm sao mà tạo nên kiệt tác này ? Bộ máy hoạt động trong thân thể ta quá tân tiến, quá nhiệm màu, không máy móc nào có thể thay thế hay bắt chước được. Có rất nhiều suy nghĩ của tác giả đi trước cả trăm năm. Đọc sách các bạn sẽ thấy đây là một người đã thấu hiểu cả cơ chế vũ trụ, đúng là không khác gì Kinh Dịch, Đạo Đức Kinh, Cabbale nhập làm một. Khi chưa có vụ tai nạn hạt nhân nào mà tác giả đã nói về ảnh hưởng rất lớn của hạt nhân lên cơ thể con người. Ông cho rằng chính cơ thể con người đã là một nhà máy điện hạt nhân nhỏ (sau này đã được khoa học chứng minh, có nói thêm trong quyển sách thứ 2 của ông) nên thêm vài ba nhà máy bên cạnh, cơ thể sẽ không chịu nổi.
 6. Tôi có xem được phỏng vấn của bác sĩ Du Boucher https://www.youtube.com/watch?v=sdnGiv6wZuY là người đã có cơ hội học hỏi cạnh bác sĩ Salmanoff trong 4 năm. Bà kể, có hôm, bác sĩ Salmanoff gọi điện cho bác sĩ Du Boucher nói : « rồi cháu sẽ thấy, sau này ung thư sẽ rất nhiều ». Bác sĩ Boucher kể là bác sĩ Salmanoff là người hiểu biết rộng rãi, cái gì cũng biết, lại nói thành thạo 5 thứ tiếng, cứ có một phát hiện nào mới là bác sĩ Salmanoff đọc hết. Và khi khám bệnh thì bác Salmanoff khám rất cẩn thận từ đầu đến chân. Theo bác sĩ Du Boucher thì bây giờ có nhiều bệnh mới so với những năm 60, phương pháp của bác sĩ Salmanoff phải được thay đổi một chút, nhưng ít nhất để phòng bệnh thì không có phương pháp nào tốt hơn.

Vì bản dịch tiếng Việt chưa có nên theo thiển ý của tôi là mọi người vẫn có thể theo cách cụ Cần hướng dẫn ở trên là ngâm tay, dùng khăn ấm đắp lên mặt vv… Ngày ăn 3 bữa thì sau mỗi bữa chườm nóng bụng. Còn bác sĩ muốn trị liệu theo cách của bác sĩ Salmanoff thì theo tôi nên đọc cả quyển sách.

Sách này đã được dịch sang tiếng Anh, và tên là « The turpentine miraculous cure of Dr. Salmanoff: The universal cure to conquer most diseases ». Các bạn phải mua trên Amazon chứ tôi không có cách nào lấy về cho các bạn cả. Quyển tiếng Pháp như đã nói tôi không có khả năng dịch, vì dốt y.


Để giới thiệu thêm về phương pháp tắm bồn Salmanoff, tôi đã dịch ở dưới đây bài viết được đăng trên trang https://www.passeportsante.net/fr/Actualites/Dossiers/DossierComplexe.aspx?doc=cure-salmanoff-ce-qu-il-faut-savoir có sự tham gia của Michel Dogna, người đã có công làm sống lại quan tâm tới liệu pháp Salmanoff những năm gần đây ở Pháp.

Y học bề sâu của Tiến sĩ Alexandre Salmanoff
Bài viết được soạn thảo bởi Raïssa Blankoff, chuyên gia tư vấn sức khỏe tự nhiên

Theo Tiến sĩ Salmanoff, một bác sĩ Nga nổi tiếng, tốc độ lão hóa của một cá nhân liên quan trực tiếp với sự khô cạn của mạng lưới mao mạch của họ (đây là các mạch máu có đường kính rất nhỏ, chia nhỏ ra nhiều nhánh, được gọi là mạng lưới mao mạch, tỏa ra khắp các mô và cơ quan), đây là phương tiện hậu cần cho việc nuôi dưỡng và làm sạch các tế bào cũng như duy trì sự sống của chúng. Tiến sĩ Salmanoff đã phát minh ra phương pháp tắm bằng tinh dầu thông có khả năng kích thích sự hoạt động của toàn bộ mao mạch đang trong tình trạng trạng thái tĩnh lặng hay bị tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn một cách sinh lý học. Chỉ để nêu một số bệnh lý mà phương pháp tắm này có tác động: hẹp mạch vành, viêm động mạch cục bộ hoặc ở chân, thoái hóa khớp và các bệnh về khớp, thoát vị đĩa đệm, sẹo và dính sau phẫu thuật, các hậu quả của bệnh tiểu đường, các cơn đau, đặc biệt là đau do viêm khớp dạng thấp, các gai xương hay gai đôi, cao huyết áp hoặc huyết áp thấp, các bệnh cơ mãn tính, đau thần kinh, di chứng sau tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim, di chứng của bại liệt nhi, suy giảm tĩnh mạch, huyết khối, bệnh Raynaud.

Salmanoff viết: « Vấn đề không phải là tìm một liệu pháp cho một loại bệnh cụ thể, mà là phục hồi cơ thể tổn thương của bệnh nhân, không liên quan đến chẩn đoán. Nguyên nhân của những rối loạn chức năng chủ yếu nằm ở mao mạch. Các phương pháp điều trị hiện tại không chú trọng đến công việc của mao mạch nơi có 80% lượng máu lưu thông để cung cấp sâu bên trong các cơ quan và mô. »

Việc bảo tồn và hoạt động tốt của các mao mạch phải là cơ sở của nền y học tương lai. Michel Dogna, phóng viên chuyên ngành, đã trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu tại Pháp về liệu pháp này: « Tiến sĩ Alexandre Salmanoff là người đầu tiên thiết lập các mối quan hệ trực tiếp giữa quá trình lão hóa và tuần hoàn mao mạch. Ngành nghiên cứu y học không quan tâm đến vấn đề này, nó không được nghiên cứu, mặc dù đây là điều hết sức quan trọng. Người ta thường biết đến hệ thống tuần hoàn chính, là của các tĩnh mạch và động mạch, trong khi đó hệ thống mao mạch mà cung cấp máu cho cơ thể chúng ta hoàn toàn và chứa 80% khối lượng máu lại đơn giản là bị bỏ qua. Salmanoff đã nghiên cứu, mô tả và sử dụng nó cho rất nhiều căn bệnh: hệ thống này có thể so sánh với một cuộn tóc rỗng, dài 100.000 km, tức là tương đương với việc đi vòng quanh trái đất! Những ống nhỏ này rất mỏng đến mức chỉ một tế bào hồng cầu duy nhất mới có thể đi qua được, đó là, phải ép mình phẳng ra… Tim không trực tiếp chịu trách nhiệm cho việc truyền máu này bởi nó chỉ đảm bảo tuần hoàn chính. Vậy, sự tiến triển của mao mạch làm thế nào để có thể diễn ra? Đơn giản thông qua cơ chế nhu động do hệ thống thần kinh giao cảm điều khiển – (như đối với ruột). Hàng chục ngàn mao mạch cung cấp oxy và tất cả các chất dinh dưỡng vào các tế bào lân cận cần, đồng thời loại bỏ độc tố và chất thải. Nếu các mao mạch bị hỏng hoặc tắc nghẽn, dòng máu sẽ chậm lại, thậm chí bị ngừng, các tế bào sẽ bị đói, khát và thiếu oxy do thiếu hụt oxy. Điều này dẫn đến cái chết của tế bào và thoái hóa. Hãy biết rằng, vào độ tuổi nghỉ hưu, nhiều người chỉ còn lại trung bình 40% mạng lưới mao mạch hoạt động được.

Đó chính là sự lão hóa! Hiện tượng này xuất hiện không đồng đều trong cơ thể. Tài năng của Salmanoff là đã nhận ra cơ chế này và đã tưởng tượng ra cách thức kích thích dòng tuần hoàn này để tránh xơ cứng. Nhân tiện ông cũng đã áp dụng phương pháp này cho chính mình và đã qua đời ở tuổi 90, khỏe mạnh nếu có thể nói như vậy.

Bác sĩ Salmanoff đã hình dung ra cách làm thế nào để đưa oxy vào trung tâm của tế bào, bắt đầu bằng hành động bên ngoài, bồn tắm nhiệt độ cao với tinh dầu thông, và sau đó bằng cách sản xuất các chất cô đặc để uống qua đường miệng. Ngày nay, có thể mua được cả hai loại điều trị này. Dung dịch cho bồn tắm Salmanoff có ích trong việc cứu trợ nhiều loại bệnh lý, dưới đây là một vài ví dụ.

Liệu pháp Salmanoff: những điều cần biết
Có thể tìm kiếm tác động lên một chức năng cụ thể nào đó, chẳng hạn như phổi hoặc gan, hoặc trên phương diện chung của cơ thể, mọi thứ đều hiệu quả.

Bệnh lý tim mạch
Được chứng minh rằng, các bể tắm tinh dầu thông, không chỉ làm giãn mao mạch, mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu, làm giãn các mạch vành và giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ tim. Kết quả thực nghiệm cho thấy đã có thể giảm được 30% nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp. Tuần hoàn máu được phục hồi dần dần, làm ổn định nhịp đập của tim và tăng cường cơ bắp tim. Liệu pháp dùng thuốc có thể được giảm đáng kể nhờ vào phương pháp này.

Bệnh về mạch máu và suy giãn tĩnh mạch
Bể tắm tinh dầu thông cải thiện tuần hoàn ngoại biên, vì vậy nó được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc các vấn đề về tuần hoàn máu động mạch và tĩnh mạch kém ở các chi dưới hoặc những biểu hiện của xơ vữa động mạch và tuần hoàn máu vi mô kém. Hiệu quả cũng đã được chứng minh trong các bệnh tim mạch thiếu máu, cao huyết áp và các bệnh mạch máu ngoại vi. « Trong các trường hợp giãn tĩnh mạch hoặc các vấn đề về tĩnh mạch khác, người ta thấy sự thiếu hụt dinh dưỡng, oxy hóa và làm sạch các bức tường mạch máu do hệ thống mao mạch không hiệu quả. Phải tái tạo các tế bào của hệ thống trở về thông qua việc tắm bồn Salmanoff, » Michel Dogna giải thích.

Bệnh viêm khớp
Nhờ vào tác động kích thích lên các cảm biến trên da, bồn tắm tinh dầu thông cải thiện sự trao đổi chất trong hệ thống thần kinh, các mô cơ và mô xương khớp. Nó được sử dụng rộng rãi trong các bệnh về khớp, cột sống, và trong điều trị cho vận động viên sau khi chấn thương, hoặc chuẩn bị cho các cuộc thi đấu. Người ta cũng nhận thấy sự giảm đau đáng kể trong bệnh viêm khớp biến dạng từ lần thứ 5 hay thứ 7. Bồn tắm tinh dầu thông luôn mang lại sự giảm nhẹ đau đớn.

Bệnh về cột sống
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bồn tắm không chỉ cải thiện sự trao đổi chất trong hệ thần kinh, các mô cơ và mô xương khớp, mà còn có tác động đặc biệt có lợi lên sự trao đổi chất của phốt pho (P, phosphore), điều này góp phần cải thiện sụn của các đĩa đệm giữa các đốt sống, và do đó có khả năng tham gia vào quá trình phục hồi sụn của các khớp và cột sống. Cơn đau được giảm bớt và khả năng vận động tăng lên từ lần thứ 3 hay thứ 4. Michel Dogna chia sẻ nhận xét về sự thoái hóa của các đĩa đệm cột sống: « người ta nói rằng các đĩa đệm bị mài mòn, thực tế, chúng không phải bị mài mòn mà là bị khô cằn, từ đó làm kẹt các dây thần kinh đi qua giữa các đốt sống, gây ra những cơn đau lớn. Việc bổ sung Dịch Quinton, là nước biển mà cơ thể nhận biết như của chính mình, cho phép việc làm đầy lại các đĩa đệm như những miếng bọt biển, thông qua các mũi tiêm. Nhưng quá trình phục hồi này chỉ kéo dài trong khoảng thời gian có hạn (từ 1 đến 3 năm) bởi vì việc khô cạn các đĩa đệm cơ bản liên quan đến việc lưu thông máu kém ở các khu vực lưng, điều này giải thích vì sao khi khởi động lại dòng chảy này, chúng ta có khả năng khôi phục chức năng liên đốt cột sống một cách vĩnh viễn.

Tiểu đường
Là biện pháp phòng ngừa xuất sắc đối với những biến chứng nghiêm trọng nhất, như hoại thư hoặc hoại tử, đối với những bệnh nhân tiểu đường và đặc biệt là những người mắc bệnh thần kinh ngoại vi tiểu đường xa, những phòng tắm này cải thiện đường máu dẫn tới tiểu đường và thúc đẩy lành các tổn thương mô bằng cách khôi phục lại sự lưu thông máu vi mô. Chúng cũng kích thích việc giảm độ nhớt của máu, tăng độ thấm của mạch máu và lưu lượng máu cơ bắp. Còn có sự giảm đáng kể lượng đường trong máu.

Bệnh da liễu
Việc sử dụng phòng tắm giúp giảm bớt, thậm chí là dừng lại, sự bùng phát ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm nang lông, vảy nến, hoặc xơ cứng bì. Chúng thúc đẩy việc hấp thụ của quá trình lành sẹo bên trong và bên ngoài cũng như của các liên kết mô liên kết hình thành sau khi bị thương, vết thương hở, bỏng, v.v. Những phòng tắm này còn giúp trẻ hóa bằng cách làm mịn da và giảm độ sâu của nếp nhăn.

Thừa cân và cellulite
Nhờ việc khôi phục lại sự lưu thông máu vi mô, là việc giảm lượng cholesterol trong máu và cải thiện sự lưu thông máu trong những khu vực có vấn đề, từ đó góp phần vào việc chuẩn hóa chuyển hóa lipid. Điều này có thể giảm trọng lượng cơ thể đến 15 tới 20 kg trong khoảng từ 2 đến 6 tháng (với điều kiện là cần kiêng cử với đồ ngọt, nước ngọt và sữa chua). Một chế độ ăn uống lành mạnh và việc tăng cường hoạt động thể chất có thể đẩy nhanh kết quả tích cực một cách đáng kể. Điều thú vị là sau khi cân nặng trở lại bình thường, bệnh nhân không tái tăng cân mà đã mất. Điều này chỉ ra rằng việc giảm cân là do sự bình thường hóa của quá trình trao đổi chất.

Các bệnh về hô hấp
Việc phục hồi tuần hoàn máu trong mô phổi góp phần giảm viêm và sưng của ống phế quản, tăng khả năng hô hấp của phổi, cải thiện khả năng tống đờm ra ngoài – thông qua việc tăng cường tuần hoàn máu vi mô trong các phế nang của phổi – và từ đó cải thiện hô hấp (được kích thích bởi việc loại bỏ các chất độc hại, từ các phế nang phổi, như khói thuốc lá chủ động và thụ động, viêm phế quản mạn tính, viêm phổi mạn tính). Sự bay hơi của tinh dầu terebentin cũng có tác dụng diệt khuẩn quan trọng.

Tiết niệu
Việc tắm bồn tăng cường tác động của đơn thuốc bằng cách cải thiện hiệu quả của chúng thông qua tác động trực tiếp đến khu vực bị ảnh hưởng. Đối với viêm tuyến tiền liệt mạn tính, sự giảm viêm xảy ra rất nhanh, chỉ đơn giản bằng cách cải thiện tuần hoàn máu vi mô. Bằng cách khôi phục khả năng thông suốt của các mao mạch chịu trách nhiệm cung cấp máu đến cơ quan dương vật, đó là sự trợ giúp trong việc phục hồi chức năng cương cứng. Điều này có thể dẫn đến điều trị một số hình thức của bệnh liệt dương, thậm chí vô sinh.

Phụ khoa
Tắm bồn, bằng cách phục hồi tuần hoàn máu tốt, ổn định các quá trình ứ đọng hoặc viêm nhiễm ở vùng chậu, và do đó có thể tham gia vào cân bằng nội tiết tố, và do đó là chu kỳ kinh nguyệt.

Các bệnh của hệ thần kinh
« Não được cung cấp bởi 100 km mao mạch xung quanh nó là hàng triệu tế bào thần kinh sắp xếp thành từng cụm, giống như những cây bên bờ sông », Michel Dogna nhớ lại. Việc kích hoạt tuần hoàn máu trong não dẫn đến sự phục hồi các chức năng được cải thiện trong giai đoạn hồi phục sau cơn đột quỵ (liệt và yếu cơ). Tính thấm ở trong các trục thần kinh được cải thiện, và do đó, cải tiến hoạt động của hệ thống thần kinh tự trị theo luồng hậu quả. Phương pháp trị liệu này cũng đã được kiểm nghiệm và mang lại kết quả tốt trong việc điều trị cho trẻ em bị bại liệt, viêm não virut, hay chứng liệt não. Michel Dogna đưa ra ví dụ về Hội chứng đau cơ xơ hóa hoặc các vấn đề sức khỏe gây đau chuột rút: « chúng được cải thiện đáng kể bởi các phương pháp tắm. Thật vậy, thiếu oxy, hoặc thiếu hụt oxy, là nguyên nhân của các căng thẳng này, được tạo điều kiện bởi sự thiếu hiệu quả trong tuần hoàn máu siêu vi. Nhồi máu não hoặc việc tắc nghẽn mạch máu ở chân cũng liên quan đến sự thiếu hụt oxy này. »

Về tai mũi họng
Lấy ví dụ về viêm tai. « Thật sự có thể tránh được những phẫu thuật cắt lỗ thông màng nhĩ đau đớn bằng cách áp dụng một băng ép lạnh quanh cổ trong vòng 20 phút và một băng ép nóng lên tai bị bệnh. Hơn nữa, phương pháp này đã được áp dụng một phần trong ngành hàng không (áp dụng khi đau nhức dữ dội một cái cốc lên tai với đáy có một hoặc hai chiếc khăn giấy ướt nước sôi) – sự khỏe mạnh trở lại là tức thì. Có thể điều trị một số trường hợp viêm họng và mất giọng theo cùng một cách nhưng chỉ với một băng ép lạnh quanh cổ trong 20 phút. »

Trong phòng ngừa
Các nghiên cứu thực hiện trên những người khỏe mạnh cho thấy sự tăng cường sức đề kháng, quá trình lão hóa chậm hơn ở tất cả các hệ thống cơ quan, cũng như sự gia tăng sức sống. Chỉ có những người tham gia thể thao cấp cao mới có cùng trạng thái sức khỏe như vậy. Các bệnh lý khác sẽ được cải thiện đáng kể như suy thận, nguy cơ tiền sản giật trong thai kỳ, viêm da nghề nghiệp, hội chứng Raynaud, chỉ để kể tên một vài.

Nước, nhiệt và nhựa thông
Liệu pháp Salmanoff: những điều cần biết
Nhựa thông (térébenthine) là thành phần chính của tinh dầu thông, thấm qua da và kích thích hàng tỷ thụ thể liên kết với các cơ quan nội tạng của chúng ta. Sự ảnh hưởng của những bồn tắm tinh dầu thông (térébenthine) lên da gây ra sự mở rộng và giãn nở của các mao mạch ngoại biên, sau đó là của những mao mạch sâu hơn và của các mạch máu, tăng cường lưu lượng máu lớn não, tim và thận. « Phương pháp mao mạch trị liệu của bác sĩ Salmanoff bao gồm việc tại nhà mình, hai lần một tuần, ngâm bồn tắm ở nhiệt độ cao (39/40°) với nhựa thông. Nhựa thông được chiết xuất từ cây liễu lá kim ở Siberia. Qua quá trình chuyển hóa hóa học, nó giải phóng oxy hoạt động dưới dạng ion, có khả năng vượt qua các rào cản đã hình thành do sự ô nhiễm đa dạng trong cơ thể, dưới dạng tắc nghẽn và xơ cứng. »

Mục tiêu của nó: chống lại mọi sự xơ hóa, hoại tử, xơ cứng, tái lập sự lưu động và sự chuyển động của sự sống trong cơ thể nhờ sự giãn nở bằng nhiệt, sự oxy hóa bằng nhựa thông, tưới tiêu hoàn toàn các mô. Phương pháp này có thể được so sánh với việc hít thở không khí Jacquier, mục đích là như nhau: đưa oxy trở lại cơ thể. Hơn 600 nghiên cứu về bồn tắm tinh dầu thông (térébenthine) Salmanov đã được tiến hành ở Nga trong 30 năm qua.

Liệu pháp Salmanoff trong thực hành
Liệu pháp Salmanoff: những điều cần biết
Có hai loại thuốc tắm, thuốc tắm màu vàng có tác dụng như một loại chất tẩy rửa tự nhiên, và thuốc tắm màu trắng giúp khởi động lại bài tập mao mạch.

Dành cho một người trẻ và khỏe mạnh, để phòng ngừa, sẽ được khuyến nghị sử dụng thuốc tắm màu trắng và vàng theo tỷ lệ 50/50. Nhưng khi có tình trạng tăng huyết áp (từ 18 tuổi trở lên), trước tiên cần sử dụng thuốc tắm màu vàng, sau đó, ngay khi huyết áp ổn định, chuyển sang thuốc tắm tỷ lệ 50/50. Thời gian tắm thông thường là từ 15 đến 20 phút. Người tắm được khuyến nghị phải giữ ấm ngay sau khi ra khỏi bồn và đổ mồ hôi dưới chăn ít nhất 30 phút, thậm chí một giờ (trừ những người gầy). Tuy nhiên, cần phải thận trọng: tinh dầu thông (térébenthine) có thể gây kích ứng niêm mạc, đặc biệt là làn da của tinh hoàn, do đó nên bôi một lớp vaseline mỏng trước khi tắm (nếu không sẽ gây bỏng). Các bồn tắm này đặc biệt được khuyến nghị cho người từ 50 tuổi trở lên. Lưu ý: bồn tắm không phù hợp để sử dụng trong trường hợp đang lên cơn đau tim hoặc hen suyễn.

Thuốc tắm màu vàng
Dung dịch màu vàng này được làm từ ricinate de soude (Natri ricinoleat), olein và tinh dầu thông, tăng cường làm nóng nội bộ và mở rộng toàn bộ mạng lưới mao dẫn, giúp hòa tan các cặn tồn đọng trong các khoang khớp và xung quanh khớp, trong thành mạch máu, trong gân và thậm chí trong thể thủy tinh (đục thủy tinh thể). Do đó, nó làm giảm huyết áp, thúc đẩy giảm cân bền vững và loại bỏ mỡ thừa. Sự đổ mồ hôi sau khi tắm giúp loại bỏ muối (NaCl) qua da. Nhận thấy không có sự tăng tần suất hô hấp hay nhịp tim tăng nhanh. Nhờ lớp phủ của ricinate de soude (Natri ricinoleat) và olein trên toàn bộ bề mặt nước trong bồn tắm, sự mất nhiệt của cơ thể động vật được giảm đáng kể. Có sự tích tụ nhiệt, đốt cháy nhanh các chất bệnh lý trong máu, trong hạch bạch huyết và trong các chất lỏng ngoại bào. Các chất lắng cặn trong các khoang khớp và mô xung quanh khớp bắt đầu tan ra. Các mao mạch mở rộng đường kính, giống như trong những bể bùn ở Dax, nhưng ở đó với bùn, chỉ có vòng mao mạch tĩnh mạch được giãn nở trong khi các vòng động mạch vẫn lâu dài trong trạng thái co thắt, điều này gây ra sự mệt mỏi lớn, tại đây toàn bộ hệ tuần hoàn được quan tâm, tái động lực cho cơ thể.

Thuốc tắm màu trắng
Huyết thanh màu trắng thực hiện, nhờ sự kích thích các co bóp nhịp nhàng của các mao mạch, một bài tập thể dục cho mao mạch ở cấp độ da và tất cả các cơ quan khác. Nó làm tăng áp lực động mạch, cho phép một lượng oxy cung cấp tăng lên đáng kể, thúc đẩy sâu hơn việc hô hấp, giảm cứng cơ và gân. Điều bình thường là cảm giác ngứa ran hoặc kiến bò. Cả hai loại thuốc tắm đều có tác dụng giảm đau hàng đầu. Thuốc tắm hỗn hợp (50% trắng, 50% vàng), nhờ vào thành phần đa dạng của 2 chất lỏng (vàng và trắng), phù hợp tốt với tình trạng chung của mỗi bệnh nhân. Rõ ràng là ở nhà phải có bồn tắm. . . Mỗi liệu pháp có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, tùy theo từng chứng bệnh. Nhưng tắm bảo dưỡng hàng tuần chắc chắn chỉ mang lại lợi ích.

Liệu pháp uống
Điều trị uống cũng được phát triển từ dihydroquercetin, một biflavonoid mạnh mẽ. Hoạt chất này được chiết xuất từ gỗ thông Siberia tự nhiên tinh khiết, có cấu trúc gần gũi với quercetin. Mọi nghiên cứu đều xác nhận rằng dihydroquercetin không chỉ có tác dụng chống ôxy hóa trong quá trình chuyển hóa, mà còn có hiệu quả bảo vệ hệ thống tim mạch quan trọng.Các viên nén có thể được uống riêng lẻ hoặc cùng lúc với việc tắm. Sản phẩm này cũng được sử dụng với liều lượng cao (10 / 12 viên cùng một lúc) như một biện pháp cấp cứu đầu tiên tại các bệnh viện Nga cho trường hợp nhồi máu cơ tim.

Alexandre Salmanoff, (1875-1964) bác sĩ tốt nghiệp tại các trường Đại học Moskva, Berlin và Pavie. Nguyên giám đốc tất cả các thành phố suối nước nóng của Liên Xô, ông cũng là bác sĩ riêng của Lênin. Ông là giáo sư y khoa trẻ tuổi nhất tại Đức, sau đó trở thành thành viên phi thường của Học viện Hoàng gia Y học Italy trước khi trở thành cha đẻ của phương pháp Capillarotherapy (liệu pháp mao mạch). Nhiều bệnh viện lớn và trung tâm y tế ở Rome, Paris và Berlin đã sử dụng phương pháp mao mạch của Dr Salmanov thành công trong nhiều năm.

[Review Sách] Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học của Lê Đỗ Quỳnh Hương
Dịch phần tiếng Pháp - Dịch Tượng Luận - Tử Vi Bí Kíp
  Anh

  Anh est franco-vietnamienne et a vécu dans de nombreux pays (Russie, Australie, France, Norvège, Vietnam). Elle aime par dessus tout les chats, le DIY et la bonne cuisine. Ayant une très bonne mémoire, Anh est capable de vous donner le tarif du petit bus pris entre le Chili et la Bolivie qu'elle a pris il y a 3 ans.

  Tous Mes Articles
  Write a comment

  Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur comment les données de vos commentaires sont utilisées.