[Review Sách] Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 của tác giả Nguyên Phong

Vậy là nhà xuất bản đã cho ra ebook của cuốn sách được mong chờ nhất năm nay : « Muôn Kiếp Nhân Sinh II ». Các bạn ở nước ngoài muốn mua có thể lên Google Play nhé. Giá mua là 10,31€ tương đương với giá bán ở hiệu sách Việt Nam. Trên Google Play các bạn có thể download về dạng epub hay pdf, hoặc đọc trực tiếp trên app của Google Play.

Các bạn ở Việt Nam có thể đặt mua trên các trang bán sách thông thường, hiện giờ sách mới ra đã giảm từ 268k xuống 195k.

Sau cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh I đề cập về « Thành Trụ Hoại Diệt, Sinh Lão Bệnh Tử » và một phần về nhân quả, luân hồi thì phần II chú trọng hơn cả về « Nhân quả » và « Luân hồi » để thức tỉnh người đọc.

Lần này, chúng ta lại gặp lại ông Thomas, và ông Kris. Ông Kris không chiếm một phần lớn của sách nữa, mà có thêm một số giải thích về Nhân quả, cũng như hành trình của linh hồn đến những tầng cõi – trạm trung chuyển khác nhau. Trong sách có đề cập về việc một phần lớn con người đầu thai ở cõi này không phải là người từ kiếp trước mà từ cõi ma quỷ hay do các con vật hung dữ đầu thai, dẫn đến việc xã hội khuynh đảo, không còn giá trị con người nữa, khiến quá trình Hoại và Diệt sớm đến. May mà chúng ta ở Việt Nam nên thông tin này mới được cho vào sách. Nếu sách được xuất bản ở nước ngoài phần này sẽ bị gạch lên gạch xuống, bị cấm, thậm chí cho vào danh sách đen vì có ý tưởng kỳ thị, phân biệt.

Sau đó, ông Thomas hồi kiếp về về vùng sa mạc Lưỡng Hà Assyria. Và có thêm một số trải nghiệm của ông Thomas với những người liên quan đến ông ở các kiếp trước. Trong phần này có một đoạn rất hay về ảnh hưởng của âm nhạc lên tinh thần và lối sống. Khá giống với Khổng Tử coi âm nhạc là sức mạnh giáo hóa và đạo đức của con người.

Phần còn lại của sách chủ yếu kể về chiến tích của Alexander Đại đế trải dài từ Hy Lạp đến Ba Tư, Ai Cập rồi để Alexander tỉnh ngộ khi đến Ấn Độ.

So về cấu trúc thì sách II cũng như sách I mất thời gian để vào nội dung chính. Và sách II cũng bỏ ra một số chương đầu để nhắc lại và tóm tắt một số ý chính đã đề cập ở phần I.

Rất tiếc là ở phần này những giải thích của ông Kris chỉ chiếm một phần nhỏ của cuốn sách. Giải thích của ông Kris lôi cuốn bao nhiêu thì câu chuyện của Alexander Đại đế lại kéo dài bấy nhiêu. Có lẽ do mình không thích đọc sách về các trận đánh, chiến thuật nọ kia, với lối kể chuyện không hề hứng thú cho lắm.

Anyways, cho dù phần II không mới mẻ và lôi cuốn như phần I nhưng điều rất quan trọng cần nói đến là việc bắt buộc phải thức tỉnh, ngay bây giờ, chuyển hóa nghiệp quả, chuyển đổi tâm thức. Thế giới đang từng bước đi vào bờ vực của sự Hoại Diệt, và chỉ khi người người, nhà nhà thức tỉnh và hướng đến thiện thì mới có thể thay đổi được bố cục của cả thế giới.

Mỗi người đều như một cánh bướm mong manh, nhưng nhiều cánh bướm có thể tạo ra trận cuồng phong thức tỉnh con người.

Hơn nữa, những sự kiện xảy ra gần đây (dịch bệnh, thiên tai) đều gắn với suy nghĩ, lối sống của con người. Dịch Covid làm tê liệt cả thế giới mới chỉ là một trong những thay đổi đầu tiên. Càng sa đọa bao nhiêu thì lại càng có dịch bệnh và thiên tai bấy nhiêu.

Sẽ có những điều khủng khiếp hơn có thể xảy ra nếu chúng ta vẫn tiếp tục sống ích kỷ, sa đọa, và tạo nghiệp chướng.

Mỗi một suy nghĩ và hành động đều tạo ra nghiệp, nên tâm cần phải tĩnh. Hơn nữa, nếu tạo được phước thì khi nghiệp đến, mới có phước để vượt qua được.

Thực ra thông điệp này đã được gửi đến loài người từ rất lâu rồi, nhưng chắc mọi người không tin hay có người giấu diếm. Đức mẹ Maria có hiện lên ở Fatima và thông điệp thứ 3 của đức mẹ liên quan đến sự hủy diệt rất khủng khiếp, mà chỉ có sự thức tỉnh mới đem lại thay đổi (phần này mình viết thêm nhé).

Nếu mỗi chúng ta để góp phần lan tỏa cuộc cách mạng chuyển hóa tâm thức thì cộng nghiệp của quốc gia và thế giới mới có thể có sự chuyển biến.

Một cuốn sách đáng đọc và chia sẻ

P/s : Trong sách có một số tên thật, nhân vật lịch sử thật, nơi thật, sự kiện có vẻ như thật được cho vào cho câu chuyện sống động hơn. Nhưng mà sau khi mình kiểm tra một cách ngẫu nhiên đã tìm ra nhiều sạn, nhiều thông tin sai hoặc không được đào sâu, có cảm giác như tác giả không thèm kiểm tra thông tin từ những nguồn chính thống mà cóp nhặt trên Google vậy. Do vậy các bạn hãy coi đây là tiểu thuyết, và quên đi những thông tin sự kiện… chỉ nên nhớ thông điệp chuyển hóa tâm thức thôi. Còn các chuyện tào lao khác, coi như là thêm thắt cho vui, không có giá trị lịch sử, nhé. Thực ra bác Nguyên Phong từ trước đến nay vẫn thích « phóng tác » (mà nói một cách khó nghe hơn là « bịa »), cả quyển tiểu thuyết của người ta bác còn viết lại được và thay đổi cả cốt truyện, thay đổi luôn cả tiểu sử của tác giả, thì việc này không lấy gì là lạ. Hơi lạ là tại sao bác lại thờ ơ với sự thật như vậy ? Có phải bác không biết search Google ? Nếu nghĩ thoáng đi thì có thể bác muốn sàng lọc người đọc chăng ? Để lọc những người những người chăm chăm vào tiểu tiết, bỏ qua thông điệp chính, không phải là đối tượng của sách ? Vậy các bạn đọc với đầu óc thoáng thôi nhé, chú ý đến ý chính thôi.

Après la quarantaine (ASQ) en Thaïlande, où aller ? Koh Samui, Krabi, Phuket...
Journal de bord d'un voyageur en quarantaine à Bangkok (Thaïlande)
  Anh

  Anh est franco-vietnamienne et a vécu dans de nombreux pays (Russie, Australie, France, Norvège, Vietnam). Elle aime par dessus tout les chats, le DIY et la bonne cuisine. Ayant une très bonne mémoire, Anh est capable de vous donner le tarif du petit bus pris entre le Chili et la Bolivie qu'elle a pris il y a 3 ans.

  Tous Mes Articles
  4 commentaires
  • Répondre Đoàn Minh Thoại

   30 juin 2021, 1 h 19 min

   Lời đâu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Chị
   Những lời văn review cô đọng lại quá trình hồi tưởng về những điều không thể ở phần I. Lần này em có động lực để tiếp tục đọc quyển II để thức tỉnh tâm thức. Thật sự lần đầu e trải nghiệm những câu chuyện với lối hành văn của bác Nguyên Phong rất hay. Mỗi ngày một trang giấy để bắt đầu hành trình quãng đường mở rộng kiến thức.Em xin cảm ơn Chị và những gì chị đã chia sẽ đến mọi người. Em hy vọng chị sẽ làm nhiều bài review hơn nữa.

  • Répondre Hung

   1 juillet 2021, 7 h 02 min

   Với tôi thì « Muôn kiếp nhân sinh » chỉ nên là 1 quyển, vừa đủ cho người có đủ trải nghiệm suy ngẫm tìm tòi thêm. Chẳng phải đâu xa mà trong chính mình. Chính sự tham lam bản năng của con người tạo nên mọi nghiệp quả như bây giờ. « Love »..điều duy nhất con người phải học, chiêm nghiệm, thực hành cho đến hết đời. Bao nhiêu đó đủ để chúng ta học muôn kiếp rồi.

  Write a comment

  Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur comment les données de vos commentaires sont utilisées.